วันอาทิตย์ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2552

สารสกัดเมล็ดองุ่น grape seed



สารสกัดเมล็ดองุ่น มีงานวิจัยทางการแพทย์มากกว่า 12,000 ฉบับ โดยที่บริษัท Vitis vital เยอรมัน ผู้นำการผลิตสารสกัดเมล็ดองุ่นแบบสกัดเย็น (Cold-Pressed Method) ได้รวบรวมผลวิจัยเด่นๆหลายฉบับมานำเสนอดังนี้
งานวิจัยของ FWI-Institute of Research,Economy and Informatics,Eisenschmitt,Germany
•ลดความดันโลหิต
•กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต
•ป้องกันลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือด
ผลการวิจัยของ FWI เยอรมันนีระบุว่า สาร Proanthocyanidin ในผงเมล็ดองุ่นสกัด สามารถลดความดันโลหิตและป้องกันลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือด จากการทดลองในสัตว์ นอกจากนี้ยังทำให้ผนังหลอดเลือดทำงานได้ดีขึ้นในการควบคุมการผ่านของสารเข้าและออกจากผนังหลอดเลือด ในหนูทดลอง ทำให้ลดอาการบวม อาการคั่งของของเสีย และทำให้การไหลเวียนของระบบเลือดและน้ำเหลืองดีขึ้น
Por.Dr.Peter Eckert,Bonn
•ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด และควบคุมระดับอินซูลิน
•ลดความอยากอาหาร
•ลดการดูดซึมกลับของแอลกอฮอล์
Dr. Eckert ได้ทดลองให้คนไข้รับประทานน้ำมันสกัดเมล็ดองุ่น 1 ช้อนชาร่วมกับผงสกัดเมล็ดองุ่น 1 ช้อนชา พบว่า ควบคุมระดับน้ำตาลและอินซูลินในคนไข้ได้อย่างดี นอกจากนี้ ยังลดการดูดกลับของแอลกอฮอล์ถึง 40% และลดความอยากอาหารได้ด้วย
Pro.Dr.Agapios Sachinidins,Colonge
•ยับยั้งการเจริญเติบโตของเนื้องอก
•ป้องกันหลอดเลือดแดงแข็ง
•ทำให้เซลล์แข็งแรง ป้องกันการเสื่อมสลายของเซลล์
Pro.Dr.Bernd Kroenig,Trier
•ทำให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรงขึ้น
ผลงานวิจัยของ Dr. Kroenig บ่งว่า สารสกัดจากเมล็ดองุ่น ทำให้หลอดเลือดแข็งแรงขึ้น รวมทั้งซ่อมหลอดเลือดที่เสียหายหรือได้รับบาดเจ็บได้
Pro.Jacques Masquerilier,Bordeaux
•ในเมล็ดองุ่น มีสารสำคัญชื่อ OPC ซึ่งร่างกายสามารถดูดซึมเอาไปใช้ได้ถึง 100%
•เมื่อรับประทานสารสกัดจากเมล็ดองุ่น สาร OPC จะกระจายไปทั่วร่างกาย และระดับ OPC ในกระแสเลือดจะขึ้นสู่จุดสูงสุดภายใน 45 นาทีและคงอยู่ในร่างกายได้ถึง 72 ชั่วโมง ก่อนจะถูกขับออกจากระบบร่างกาย
•สาร OPC ในเมล็ดองุ่น สามารถผ่านเยื่อหุ้มสมองเข้าไปทำหน้าที่ปกป้องเซลล์สมอง และป้องกันเส้นเลือดฝอยในสมองแตก
•ภายใน 24 ชั่วโมง หลังจากร่างกายได้รับสาร OPC ความแข็งแรงและยืดหยุ่นของหลอดเลือดทั่วร่างกายจะเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า
•สาร OPC ในเมล็ดองุ่น สามารถเพิ่มระดับวิตามินซีในเลือดได้ถึง 4 เท่า และในทำนองเดียวกัน การรับประทานวิตามินซีร่วมกันสาร OPC ให้ผลเพิ่มระดับ OPC ได้ เป็นผลซึ่งส่งเสริมกัน

ปัจจุบัน สารสกัดเมล็ดองุ่น มีงานวิจัยทางการแพทย์ ในการป้องกันและบำบัดโรคที่เกิดจากความเสื่อมถึง 100 กว่าชนิด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น